Forréttir

Súpa dagsins
Kjúklingasalat
egg, tómatar og ristaðar paprikur
Risotto
sveppir og grænkál

Aðalréttir

Fiskur dagsins
Hægelduð svínasíða
epli, laukur og kryddsoð
Hnetusteik
brokkolí, blómkál og blaðlauksdressing
Fiskur og franskar

Eftirréttir

Hvítsúkkulaði crème brûlée
Pönnukaka
Heit súkkulaðikaka
Íslenskt skyr
Verð
1 réttur = 2.900 kr.
2 réttir = 3.290 kr.
3 réttir = 3.690 kr.

Forréttir

Humarsúpa2.700.-
Steiktur leturhumar og léttþeyttur rjómi
Andalæri2.500.-
Gulrófur, appelsína og yuzu dressing
Jólasmakk4.400.- fyrir tvo
Síld og rúgbrauð, grafinn lax, heitreyktur silungur, kjúklingalifrarkæfa, grafin gæs og hangikjötstartar með piparrót
Kjúklingasalat2.200.-
Egg, tómatar og ristaðar paprikur

Grænmetisréttir

Hnetusteik3.950.-
Spergilklál og blaðlaukssósa

Barnaseðill

Fiskur, franskar og salat1.800.-
Kjúklingur og franskar1.800.-

Aðalréttir

Saltfiskur og leturhumar4.500.-
Fennika, epli, “brandade” og leturhumarsósa
Ristuð bleikja4.300.-
Aspas, blaðlaukur og hollandaise sósa
Fiskur dagsins4.100.-
Ferskasti fiskurinn hverju sinni útfærður af matreiðslumönnum Lækjarbrekku
Gratineraður plokkfiskur3.800.-
Borinn fram með salati og heimabökuðu rúgbrauð
Grilluð Nautalund5.800.-
Seljurót, rauðlaukur, kartöflur og hunang kryddsósa
Grilluð Nauta Framhryggjarsteik6.400.-
Seljurót, rauðlaukur, kartöflur og hunang kryddsósa
Lambahryggur5.800.-
Grænertur, rauðkál, kartöflusalat og rauðvínssósa
Hægeldaður lambaskanki4.400.-
Ristað rótargrænmeti, grænertur, sveppir, kartöflumús og rauðvínsgljái
Kjúklingabringa4.300.-
Quinoa, sveppir, grænkál og tómatar

Jólaseðill

Gæsasúpa
Þessi gamla góða
Jólasmakk
Síld og rúgbrauð, grafinn lax, heitreyktur silungur, kjúklingalifrarkæfa, grafin gæs og hangikjötstartar með piparrót
Leturhumar
með blómkáli
Dádýr
Rósakál, vínber og myrkilsveppir
Manjari súkkulaðimús
Kirsuber og ris a la mande
Verð á mann8.900.-
Með vínum14.900.-
G = Glutenfrítt / Glutenfree L=Lactose frítt / Lactose free V = Vegan

Eftirréttir

Skyr og bláber1.690.-
með möndlum og kirsuberjum
Súkkulaðifondant1.790.-
með vanilluís og ávöxtum
Ostaplatti2.200.-
úrval íslenskra osta
Ávaxtasalat1.690.-
Exotísk ávaxtasúpa og basiliku krapís
Eyjafjallajökull1.790.-
Dökk súkkulaðimús, jarðaber og skyrís
Pönnukaka1.450.-
Með bláberjasultu og rjóma

Saga hússins

Veitingarekstur hófst í þessu húsi 10 okt. 1981 eftir umfangsmiklar endurbætur í framhaldi áralangrar baráttu fyrir friðun húsa hér á lóðinni. Við endurbygginguna var þess gætt meðfram sjónarmiðum um notagildi að halda sem upprunalegustu útliti. T.d. eru gluggar og burðarviðir í húsinu að stórum hluta þeir sömu og voru upphaflega.
Húsið er með þeim eldri, sem enn standa í Reykjavík, upphaflega byggt sem íbúðarhús 1834. Fyrir því stóð P.C. Knudtzon, umsvifamikill kaupskipa- og verslunareigandi í Kaupmannahöfn og Reykjavík. Hann byggði jafnframt brauðgerðarhús og móhús á lóðinni og fékk hingað til lands danskan bakara, Tönnes Daniel Bernhöft til að reka hér brauðgerð.
Bernhöft keypti svo húsin 1845 og var lengi eini bakarinn í bænum og hafði mikið umleikis. Árið 1861 byggði hann geymsluhús (Kornhlöðuna) hér syðst á lóðinni og sölubúð við íbúðarhúsið 1885 (þar sem nú er veitingasalur næst götunni). Að honum látum hélt fjölskyldan áfram rekstri brauðgerða í tvo ættliði eða fram til 1944 í gamla bakaríinu.
Merkilegt má teljast að þetta hús skuli enn standa, því tvisvar var það selt til niðurrifs. Árið 1923 keypti KFUM og K húsið í því skyni að reisa hér stórhýsi og síðar íslenska ríkið árið 1931 til að byggja hér stjórnarráðshús, en framkvæmdir drógust og ekkert varð úr þessu áformum. Húsið var notað til íbúðar fram til 1961 og áfram rekin í því lítil verslun fram að endurreisn þess. Má því segja að húsið hafi verið í niðurníðslu um áratuga skeið meðan óvissa ríkti um framtíð þess þar til það var friðað ásamt öðrum húsum í sömu húsaröð árið 1979.

Lækjarbrekka

Lækjarbrekka er klassískur veitingastaður sem opnaði 1981 í einu elsta húsi Reykjavíkur. Við sérhæfum okkur í skandinavískri matargerð og leggjum áherslu á ferskt hráefni frá Íslandi með fyrsta flokks þjónustu.
Í Lækjarbrekku eru staðsettir tveir veislusalir, Litla Brekka og Kornhlaðan með rými fyrir allt að 100manns. Tilvalið fyrir ýmsar uppákomur s.s. jólahlaðborð, fermingar, afmæli og hvers kyns fundi. Salir okkar eru með skjávarpa, hljóðkerfi og þráðlausu internet. Endilega sendið okkur línu á info@laekjarbrekka.is fyrir frekari upplýsingar

Jólaseðill 2017 hefst 10. nóvember

Gæsasúpa
Þessi gamla góða

Jólasmakk
Síld og rúgbrauð, grafinn lax, heitreyktur silungur, kjúklingalifrarkæfa, grafin gæs og hangikjötstartar með piparrót

Leturhumar
með blómkáli

Dádýr
Rósakál, vínber og myrkilsveppir

Manjari súkkulaði mús
Kirsuber og ris a la mande

Verð án vína = 8.900 kr. Verð með vínum = 14.900 kr.

Verð miðast við að allt borðið panti seðilinn.

Bókaðu borð á netinu !

Þú getur tekið frá borð í gegnum bókunarvélina okkar hérna á netinu. Ef þú vilt frekar heyra í okkur er þér velkomið að hringja í +354 551 4430

Bókaðu á netinu!

Fylgdu okkur allstaðar

 

Deildu okkur með vinum þinum

 

Við erum á kortinu

Skoðaðu Instagramið okkar

Matsedlarnir okkar

Hádegisseðill Kvöldseðill

Opnunartímar

Lækjarbrekka er opin frá: 11:30 alla daga vikunnar.

Borðapantanir og hópapantanir er hægt að bóka í: Síma 551 4430 eða tölvupóst info@laekjarbrekka.is

Vinsamlegast athugaðu að borðapantanir í gegnum tölvupóst verða að berast 2 dögum fyrir dagsetningu sem óskað er eftir.

Address

Lækjarbrekka Bankastræti 2 101, Reykjavik +354 551 4430 INFO@LAEKJARBREKKA.IS WWW.LAEKJARBREKKA.IS