Forréttir

Súpa dagsins
Salat hússins
paprika, brauðteningar, tómatar og balsamic dressing
Graflax
eggjahræra, súrar gúrkur, dill og sinneps sósa

Aðalréttir

Fiskur dagsins
Hægelduð lambaöxl
Seljurót, ristaðar gulrætur og rauðvínsósa
Hnetusteik
Rauðrófa, súrsaður laukur og sætkartöflusósa
Fiskur og franskar

Eftirréttir

Cappuccino brûlée
Heit súkkulaðikaka
Íslenskt skyr
Verð
1 réttur = 2.900 kr.
2 réttir = 3.290 kr.
3 réttir = 3.690 kr.

Forréttir

Humarsúpa2.950.-
Steiktur leturhumar og léttþeyttur rjómi
Sítrus marineraður lax2.650.-
Agúrka, sinnep, sólselja og silungahrogn
Íslenskt smakk2.450.-
Harðfiskur, hákarl, síld, rúgbrauð, graflax og hangikjöt á flatköku
Grænt salat2.100.-
Kirsuberjatómatar, brauðteningar, pikluð agúrka, kryddjurtir og sinnepsdressing

Grænmetisréttir

Hnetusteik3.800.-
Rauðrófur, piklaður laukur, seljurót og sætkartöflusósa

Aðalréttir

Saltfiskur og leturhumar4.300.-
Fennika, epli, “brandade” og leturhumarsósa
Ristuð bleikja4.100.-
Aspas, blaðlaukur og hollandaise sósa
Fiskur dagsins3.900.-
Ferskasti fiskurinn hverju sinni útfærður af matreiðslumönnum Lækjarbrekku
Gratineraður plokkfisku3.800.-
Borinn fram með salati og heimabökuðu rúgbrauð
Grilluð Nautalund6.100.-
Ostrusveppir, nípa, kartöflukaka og portvínssósa
Grilluð Nauta Framhryggjarsteik6.800.-
Ostrusveppir, nípa, kartöflukaka og portvínssósa
Lambahryggur6.100.-
Seljurót, gulrætur, piklaður laukur og rauðvínssósa
Hægeldaður lambaskanki4.400.-
Ristað rótargrænmeti, grænertur, sveppir, kartöflumús og rauðvínsgljái
Kjúklingabringa4.100.-
Reykt bankabygg, ostrusveppir, fennika og smjörsósa

4 rétta veisla

Sítrus marineraður lax
Agúrka, sinnep, sólselja og silungahrogn
Hægeldaður þorskur
Blómkál og leturhumarsósa
Lambahryggur
Seljurót, gulrætur, piklaður laukur og rauðvínssósa
eða
Fiskur dagsins og leturhumar
Ferskasti fiskurinn hverju sinni, útfærður af matreiðslumönnum Lækjarbrekku
Mjólkursúkkulaðimús
Hafrar, hindber, pistasíur og litkaber lime krapís
Verð á mann9.900.-
Með vínum15.500.-
G = Glutenfrítt / Glutenfree L=Lactose frítt / Lactose free V = Vegan

Eftirréttir

Skyr og bláber1.590.-
með höfrum og bláberjakrapís
Súkkulaðimús1.590.-
með ávöxtum
Súkkulaðifondant1.690.-
með vanilluís og ávöxtum
Ostaplatti2.100.-
Auður og Ljótur, berjacompote, hrökkbrauð
Eyjafjallajökull1.690.-
jarðarberjafrauð, skyrfroða, lakkrísmarengs, ber

Saga hússins

Veitingarekstur hófst í þessu húsi 10 okt. 1981 eftir umfangsmiklar endurbætur í framhaldi áralangrar baráttu fyrir friðun húsa hér á lóðinni. Við endurbygginguna var þess gætt meðfram sjónarmiðum um notagildi að halda sem upprunalegustu útliti. T.d. eru gluggar og burðarviðir í húsinu að stórum hluta þeir sömu og voru upphaflega.
Húsið er með þeim eldri, sem enn standa í Reykjavík, upphaflega byggt sem íbúðarhús 1834. Fyrir því stóð P.C. Knudtzon, umsvifamikill kaupskipa- og verslunareigandi í Kaupmannahöfn og Reykjavík. Hann byggði jafnframt brauðgerðarhús og móhús á lóðinni og fékk hingað til lands danskan bakara, Tönnes Daniel Bernhöft til að reka hér brauðgerð.
Bernhöft keypti svo húsin 1845 og var lengi eini bakarinn í bænum og hafði mikið umleikis. Árið 1861 byggði hann geymsluhús (Kornhlöðuna) hér syðst á lóðinni og sölubúð við íbúðarhúsið 1885 (þar sem nú er veitingasalur næst götunni). Að honum látum hélt fjölskyldan áfram rekstri brauðgerða í tvo ættliði eða fram til 1944 í gamla bakaríinu.
Merkilegt má teljast að þetta hús skuli enn standa, því tvisvar var það selt til niðurrifs. Árið 1923 keypti KFUM og K húsið í því skyni að reisa hér stórhýsi og síðar íslenska ríkið árið 1931 til að byggja hér stjórnarráðshús, en framkvæmdir drógust og ekkert varð úr þessu áformum. Húsið var notað til íbúðar fram til 1961 og áfram rekin í því lítil verslun fram að endurreisn þess. Má því segja að húsið hafi verið í niðurníðslu um áratuga skeið meðan óvissa ríkti um framtíð þess þar til það var friðað ásamt öðrum húsum í sömu húsaröð árið 1979.

Lækjarbrekka

Lækjarbrekka er klassískur veitingastaður sem opnaði 1981 í einu elsta húsi Reykjavíkur. Við sérhæfum okkur í skandinavískri matargerð og leggjum áherslu á ferskt hráefni frá Íslandi með fyrsta flokks þjónustu.
Í Lækjarbrekku eru staðsettir tveir veislusalir, Litla Brekka og Kornhlaðan með rými fyrir allt að 100manns. Tilvalið fyrir ýmsar uppákomur s.s. jólahlaðborð, fermingar, afmæli og hvers kyns fundi. Salir okkar eru með skjávarpa, hljóðkerfi og þráðlausu internet. Endilega sendið okkur línu á info@laekjarbrekka.is fyrir frekari upplýsingar

Bókaðu borð á netinu !

Þú getur tekið frá borð í gegnum bókunarvélina okkar hérna á netinu. Ef þú vilt frekar heyra í okkur er þér velkomið að hringja í +354 551 4430

Bókaðu á netinu!

Fylgdu okkur allstaðar

 

Deildu okkur með vinum þinum

 

Við erum á kortinu

Skoðaðu Instagramið okkar

Matsedlarnir okkar

Hádegisseðill Kvöldseðill

Opnunartímar

Lækjarbrekka er opin frá: 11:30 alla daga vikunnark.

Borðapantanir og hópapantanir er hægt að bóka í: Síma 551 4430 eða tölvupóst info@laekjarbrekka.is

Vinsamlegast athugaðu að borðapantanir í gegnum tölvupóst verða að berast 2 dögum fyrir dagsetningu sem óskað er eftir.

Address

Lækjarbrekka Bankastræti 2 101, Reykjavik +354 551 4430 INFO@LAEKJARBREKKA.IS WWW.LAEKJARBREKKA.IS