Léttir réttir

Súpa dagsins1.490.-
Humarsúpa G2.690.-
með léttþeyttum rjóma
Sjávarréttasúpa G2.590.-
tómatlöguð með hörpuskel, rækjum og þorski
Íslensk kjötsúpa G L2.350.-
Gratineruð Frönsk lauksúpa1.850.-
Grænt salat G L V1.950.-
Salat hússins2.590.-
egg, beikon, brauðteningar, hvítlauksdressing
Kjúklingasalat G2.700.-
steiktur kjúklingur, sólþurrkaðir tómatar, fetaostur, balsamic
Íslenskt smakk2.100.-
hangikjöt, harðfiskur, hákarl, graflax, flatkökur, söl
Toast Skagen2.450.-
rækjusalat, brioche, silungahrogn
Bruchetta með reyktum laxi1.850.-
Ricotta ostur, sýrðar gúrkur og sellerí

Aðalréttir

Fiskur dagsins2.900.-
Fiskur og franskar2.900.-
Bláskel4.100.-
Bleikja G3.100.-
kartöflupavé, sýrður fennell, gulrætur, Hollandaise sósa
Gratineraður plokkfiskur2.750.-
borinn fram með salati og heimabökuðu rúgbrauði
Saltfiskur3.100.-
léttsaltaður þorskur, kremað reykt bankabygg og tómat concasse
Rjómalagað pasta með reyktum laxi2.590.-
reyktur lax, smælki, grænkál, hvítlauksbrauð
Tagliatelle með kjúklingi og tómat2.490.-
tómat- basilsósa, beikon, kjúklingur, ferskur rauðlaukur, hvítlauksbrauð
Hægeldaður lambaskanki G3.800.-
kartöflustappa, soðgljái, salat
Hakkabuff3.100.-
smjörsteikt hakkabuff, kartöflumús, lauksmjör, spælt egg
Coq au vin G L3.800.-
hægeldað kjúklingalæri, beikon, sveppir, perlulaukur, rauðvínssósa
Rifinn svínabógur “Pulled pork”2.950.-
Á ciabatta brauði með chilli mæjó, pikkluðum gulrótum, vorlauk og frönskum kartöflum

Grænmetisréttir

Kjúklingabaunabuff L V2.750.-
klettasalat, sætkartöflu- og kókossósa
Íslenskt bankabygg2.750.-
Reykt bankabygg, tómat concasse, brokkólí

Eftirréttir

Skyr og bláber1.580.-
með höfrum og bláberjakrapís
Súkkulaðimús1.580.-
með ávöxtum
Súkkulaðifondant1.680.-
með vanilluís og ávöxtum
Ostaplatti2.100.-
Auður og Ljótur, berjacompote, hrökkbrauð
Eyjafjallajökull1.680.-
jarðarberjafrauð, skyrfroða, lakkrísmarengs, ber
Heit vaffla1.380.-
með vanilluís, berjum og súkkulaðisósu
Pönnukaka1.380.-
með bláberjasultu og rjóma
G = Glutenfrítt L=Lactose frítt V = Vegan

Forréttir

Humarsúpa G2.950.-
Með léttþeyttum rjóma
Sjávarréttasúpa G2.850.-
Tómatlöguð með hörpuskel, rækjum og þorski
Gratineruð Frönsk lauksúpa1.850.-
Grænt salat G L V2.100.-
Salat hússins2.700.-
Egg, beikon, brauðteningar, hvítlauksdressing
Íslenskt smakk2.100.-
Hangikjöt, harðfiskur, hákarl, graflax, flatkökur, söl
Toast Skagen2.850.-
Rækjusalat, brioche, silungahrogn
Geitaostur2.850.-
Rauðrófur, brioche, viskí-hunang

Grænmetisréttir

Kjúklingabaunabuff3.800.-
Salat, sætkartöflu- og kókossósa
Íslenskt bankabygg3.800.-
Reykt bankabygg, tómat concasse, brokkólí

Aðalréttir

Fiskur dagsins3.950.-
Bleikja4.100.-
Kartöflupavé, sýrður fennell, gulrætur, Hollandaise sósa
Gratineraður plokkfiskur3.800.-
Borinn fram með salati og heimabökuðu rúgbrauði
Saltfiskur4.100.-
Léttsaltaður þorskur, kremað reykt bankabygg og tómat concasse
Bláskel4.700.-
Soðin í hvítvíni, smjöri og hvönn, borin fram með smælki og sítrónu aioli
Hægeldaður lambaskanki G4.100.-
Kartöflustappa, soðgljái, salat
Coq au vin G L4.450.-
Hægeldað kjúklingalæri, beikon, sveppir, perlulaukur, rauðvínssósa
Grilluð nautalund G6.100.-
Bökuð kartafla, steikt grænmeti, Béarnaise sósa
Fjall & flói6.100.-
Pönnusteiktur lambahryggvöðvi, grillaður humar, kartöfluterrína og garðablóðbergssósa

Sjávarréttaveisla

Toast Skagen
Rækjusalat, brioche, silungahrogn
Saltfiskur
Léttsaltaður þorskur, kremað reykt bankabygg og tómat concasse
Eyjafjallajökull
Jarðarberjafrauð, skyrfroða, lakkrísmarengs, ber
Verð á mann8.300.-
Með vínum13.600.-

Íslensk veisla

Íslenskt smakk
Hangikjöt, harðfiskur, hákarl, graflax, flatkökur, söl
Koníakskrydduð humarsúpa
Með léttþeyttum rjóma
Fjall og flói
Pönnusteiktur lambahryggvöðvi, grillaður humar, kartöfluterrína, garðablóðbergssósa
Skyr
Skyr frauð með bláberjakrapís og haframulningi
Verð á mann9.900.-
Með vínum15.500.-
G = Glutenfrítt / Glutenfree L=Lactose frítt / Lactose free V = Vegan

Eftirréttir

Skyr og bláber1.590.-
með höfrum og bláberjakrapís
Súkkulaðimús1.590.-
með ávöxtum
Súkkulaðifondant1.690.-
með vanilluís og ávöxtum
Ostaplatti2.100.-
Auður og Ljótur, berjacompote, hrökkbrauð
Eyjafjallajökull1.690.-
jarðarberjafrauð, skyrfroða, lakkrísmarengs, ber

Saga hússins

Veitingarekstur hófst í þessu húsi 10 okt. 1981 eftir umfangsmiklar endurbætur í framhaldi áralangrar baráttu fyrir friðun húsa hér á lóðinni. Við endurbygginguna var þess gætt meðfram sjónarmiðum um notagildi að halda sem upprunalegustu útliti. T.d. eru gluggar og burðarviðir í húsinu að stórum hluta þeir sömu og voru upphaflega.
Húsið er með þeim eldri, sem enn standa í Reykjavík, upphaflega byggt sem íbúðarhús 1834. Fyrir því stóð P.C. Knudtzon, umsvifamikill kaupskipa- og verslunareigandi í Kaupmannahöfn og Reykjavík. Hann byggði jafnframt brauðgerðarhús og móhús á lóðinni og fékk hingað til lands danskan bakara, Tönnes Daniel Bernhöft til að reka hér brauðgerð.
Bernhöft keypti svo húsin 1845 og var lengi eini bakarinn í bænum og hafði mikið umleikis. Árið 1861 byggði hann geymsluhús (Kornhlöðuna) hér syðst á lóðinni og sölubúð við íbúðarhúsið 1885 (þar sem nú er veitingasalur næst götunni). Að honum látum hélt fjölskyldan áfram rekstri brauðgerða í tvo ættliði eða fram til 1944 í gamla bakaríinu.
Merkilegt má teljast að þetta hús skuli enn standa, því tvisvar var það selt til niðurrifs. Árið 1923 keypti KFUM og K húsið í því skyni að reisa hér stórhýsi og síðar íslenska ríkið árið 1931 til að byggja hér stjórnarráðshús, en framkvæmdir drógust og ekkert varð úr þessu áformum. Húsið var notað til íbúðar fram til 1961 og áfram rekin í því lítil verslun fram að endurreisn þess. Má því segja að húsið hafi verið í niðurníðslu um áratuga skeið meðan óvissa ríkti um framtíð þess þar til það var friðað ásamt öðrum húsum í sömu húsaröð árið 1979.

Lækjarbrekka

Lækjarbrekka er klassískur veitingastaður sem opnaði 1981 í einu elsta húsi Reykjavíkur. Við sérhæfum okkur í skandinavískri matargerð og leggjum áherslu á ferskt hráefni frá Íslandi með fyrsta flokks þjónustu.
Í Lækjarbrekku eru staðsettir tveir veislusalir, Litla Brekka og Kornhlaðan með rými fyrir allt að 100manns. Tilvalið fyrir ýmsar uppákomur s.s. jólahlaðborð, fermingar, afmæli og hvers kyns fundi. Salir okkar eru með skjávarpa, hljóðkerfi og þráðlausu internet. Endilega sendið okkur línu á info@laekjarbrekka.is fyrir frekari upplýsingar

Bókaðu borð á netinu !

Þú getur tekið frá borð í gegnum bókunarvélina okkar hérna á netinu. Ef þú vilt frekar heyra í okkur er þér velkomið að hringja í +354 551 4430

Bókaðu á netinu!

Fylgdu okkur allstaðar

 

Deildu okkur með vinum þinum

 

Við erum á kortinu

Skoðaðu Instagramið okkar

Matsedlarnir okkar

Hádegisseðill Kvöldseðill

Opnunartímar

Lækjarbrekka er opin frá: 11:30 alla daga vikunnark.

Borðapantanir og hópapantanir er hægt að bóka í: Síma 551 4430 eða tölvupóst info@laekjarbrekka.is

Vinsamlegast athugaðu að borðapantanir í gegnum tölvupóst verða að berast 2 dögum fyrir dagsetningu sem óskað er eftir.

Address

Lækjarbrekka Bankastræti 2 101, Reykjavik +354 551 4430 INFO@LAEKJARBREKKA.IS WWW.LAEKJARBREKKA.IS